Câu hỏi thường gặp

Làm sao để cất giữ tiền an toàn khi đi du lịch?

Các mẹo giữ tiền an toàn khi đi du lịch: 
Nơi cất giữ những đồ có giá trị của bạn: Nguyên tắc quan trọng nhất khi đi đường là bạn phải giữ chắc chắn tiền của mình, các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, và hộ chiếu ở một túi tiền mọi lúc trong khi bạn đang trên đường đi. Chúng tôi không khuyến khích bạn mang theo nhiều đồ vật có giá trị trong túi của mình, vì túi rất dễ bị giật đi dễ dàng bất cứ lúc nào, hoặc trong một ba lô thì rất dễ bị mở ra mà bạn không hề biết. Ngay cả khi bạn để ví tiền bên trong túi cũng có thể dễ dàng bị móc túi.

+ Gửi vào tài khoản ATM: Từ khi thẻ ATM là một liên kết tài chính để giữ tiền của bạn, bạn cần giữ gìn nó ít nhất là cẩn thận như khi bạn giữ tiền hoặc những thứ quan trọng.

Khi đi du lịch tôi nên chuẩn bị những gì?

Những món đồ cần chuẩn bị trước khi đi du lịch:
+ Mang theo một ba lô. Bạn nên sắp xếp đồ đạc hợp lý, chỉ mang những đồ cần thiết để ba lô gọn nhẹ.
+ Mang theo túi ni lông đựng quần áo đã dùng hàng ngày nếu không thể giặt. Có thể hút chân không để tiết kiệm không gian hành lý.
+ Mang theo một số thuốc thiết yếu. Nên chia thuốc thành hai phần, để ở 2 nơi khác nhau phòng khi hành lý bị thất lạc.
+ Bạn có thể chuẩn bị sẵn quần áo, đồ dùng khoảng 3 tuần trước chuyến đi dài ngày, tập hợp chúng ở một chỗ.
+ Nên mang đồ trang sức rẻ tiền, mặc trang phục tiện lợi khi đi du lịch.
+ Để hành lý gọn nhẹ, có thể sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh thay vì mang máy ảnh.

Tôi nên đặt tour khi nào?

Thời điểm tuyệt vời nhất để bạn đặt tour đó là khi bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch của mình, tham khảo giá của các công ty du lịch lữ hành, và lựa chọn một công ty du lịch uy tín để chuyến bay của bạn thuận lợi và an toàn nhất.

Tôi nên làm gì khi hành lý bị trễ?

Khi bạn đã đến sân bay mà hành lý vẫn chưa đến băng chuyền, việc đầu tiên bạn nên làm đó là liên hệ với nhân viên hàng không, họ sẽ giúp bạn kiểm tra mã hành lý và giúp bạn lấy lại hành lý của mình.

Có nên mua bảo hiểm khi đi du lịch không?

Bạn hoàn toàn nên đầu tư cho việc mua bảo hiểm trước khi đi du lịch. Chúng giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trước mỗi chuyến đi.

Làm thế nào để xin Visa du lịch?

Để việc xin visa du lịch thuận lợi nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định cấp visa của nước bạn đến. Bạn có thể liên hệ với đại sứ quán để nộp hồ sơ trực tiếp.

Nếu chuyến bay bị hủy, tôi nên làm gì đầu tiên?

Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hủy, việc bạn nên làm ngay đó là đến quầy bán vé và trình bày về tình trạng hiện giờ của chuyến bay, để hãng hàng không sẽ sắp xếp đổi cho bạn sang giờ bay gần nhất.

Tôi nên đặt phòng trước bao lâu?

MyStar khuyên bạn nên đặt phòng khách sạn ngay sau khi bạn đã chốt được lịch cho chuyến đi của mình. Bạn có thể đặt phòng trực tiếp với khách sạn, hoặc có thể nhờ đến những công ty du lịch lữ hành để nhận được mức giá tốt nhất. Không nên đặt phòng khách sạn ngay trước hôm bạn đi, sẽ rất khó để chọn được một phòng tốt và được hưởng mức giá ưu đãi từ phía khách sạn.

Đặt vé máy bay trước bao lâu là hợp lý?

Bạn có thể đặt vé máy bay sớm hay muộn tùy bạn, nhưng để có thể săn được những tấm vé giá rẻ để giảm chi phí. Thông thường, đối với tour nội địa, bạn có thể đặt mua vé trước ít nhất từ 2-3 tuần, còn đối với những chuyến bay quốc tế bạn nên đặt vé trước từ 1 đến 2 tháng. Tuyệt đối không đặt vé máy bay trong vòng 24h trước khi bay, bạn sẽ không thể nhận được mức giá tốt cũng như còn rất ít sự lựa chọn.

Tại sao tôi lại không đăng nhập được?

Tiki khuyến khích Quý khách hàng dùng trình duyệt Google Chome để truy nhập MyStar.vn một cách hiệu quả nhất. 

Nếu Quý khách đã sử dụng trình duyệt này mà vẫn chưa đăng nhập được, MyStar nhận thấy lỗi xảy ra thường là do tính năng chặn quảng cáo được cài đặt trên trình duyệt của Quý khách. Một dấu hiệu nhận biết thường gặp tại góc phải của màn hình trình duyệt sẽ xuất hiện icon màu đỏ hình bàn tay, Quý khách vui lòng gỡ bỏ (hoặc tắt) tính năng theo các bước như sau:

.....